Mercedes phát triển thương hiệu mới đấu Tesla

2 sedan và 2 SUV là những mẫu xe đầu tiên mà Mercedes dùng để chào sân phân khúc xe điện, nơi Tesla hay BMW đang 'làm mưa làm gió'.

Mercedes đang phát triển thương hiệu con chuyên xe điện để cạnh tranh với Tesla và BMW, Bloomberg cho biết. Xe điện có xu hướng trở thành dòng xe nổi bật, mang lại lợi nhuận cao vì thế hãng xe Đức bắt đầu đặt chân vào phân khúc. Các mẫu xe chào sân của Mercedes sẽ là 2 sedan và 2 SUV.

B-class Electric Drive.

Xe điện sẽ mang logo của thương hiệu riêng chứ không phải Mercedes, tuy nhiên tới lúc này tên thương hiệu vẫn chưa được chọn. Đầu 2016, hãng cho biết sẽ giới thiệu một xe điện tại Paris Motor Show vào tháng 9 tới, có thể là chiếc sedan hiệu suất cao. Bản concept dẫn động 4 bánh toàn thời gian có có khả năng chạy khoảng 480 km mỗi lần sạc và mức giá ngưỡng 200.000 USD. 

Những sản phẩm xe điện mới sẽ ra đời tại nhà máy Mercedes ở Bremen (Đức). Bắt đầu từ 2017, nhà máy này sẽ sản xuất phiên bản pin nhiên liệu của chiếc crossover GLC. Phiên bản này có thể cũng được giới thiệu trước tại triển lãm Paris sắp tới. 

Trước đây Mercedes từng cung cấp ra thị trường bản pin nhiên liệu của B-class. Mercedes và BMW không phải là những hãng xe Đức duy nhất phát triển xe điện. Volkswagen lên kế hoạch sản xuất khoảng 20 mẫu xe điện và plug-in hybrid để bán vào 2020.


Theo Minh Hy (vnexpress)

Các tin khác

http://otopro.net/

Vip ShowRoom - Salon Ô tô

123muaxe không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin

Công ty TNHH DH Media
Địa chỉ: Số 43 Phố Cầu mới, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6661 8388 - Email: 123muaxe@gmail.com.


Copyright Notice © 2010-2014 123muaxe.vn .All rights reserved.
lên đầu trang