Trang chủ » Quy chế 123muaxe.vn

Quy chế 123muaxe.vn

 123muaxe.vn là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực  tuyến bao gồm: Đăng tin rao vặt sản phẩm về oto và xe máy, đặt banner quảng cáo 

 123muaxe.vn hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến.
 
Sứ mệnh mà 123muaxe.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.
 
I. Nguyên tắc chung
 
Sàn giao dịch điện tử 123muaxe.vn do Công ty TNHH DH Media (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được 123muaxe.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử 123muaxe.vn và các bên liên quan cung cấp.
 
Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử 123muaxe.vn.
 
Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử 123muaxe.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
 
Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên 123muaxe.vn phải minh bạch và chính xác.
 
Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử 123muaxe.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật và Công ty TNHH DH Media
 
Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử 123muaxe.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
 
Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn.
 
II. Quy định chung
 
-Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: 
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn do Công ty TNHH DH Media phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: 123muaxe.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn”). 
 
Định nghĩa chung:
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn: là website cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng tin rao bán sản phẩm, dịch vụ do thương nhân, tổ chức, cá nhân đó cung cấp.
 
Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của 123muaxe.vn bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm, đăng tin khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.
 
Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên 123muaxe.vn của người bán. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.
 
Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.
 
-Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch 123muaxe.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.
 
-Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT 123muaxe.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT.
 
-Khi bạn đăng ký là thành viên của 123muaxe.vn, thành viên hiểu rằng:
 
+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
 
+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.
 
Sản phẩm (hàng hóa): Là oto, xe máy được rao bán trên website 123muaxe.vn
 
Quy định đăng tin Công ty TNHH DH Media
 
- Là thành viên của 123Muaxe.vn bạn có thể đăng tin bán xe / tin mua xe trên website 123Muaxe.vn
 
- Để đăng tin trên 123Muaxe.vn bạn cần phải là thành viên ( Đăng ký thành viên tại đây) và phải đăng nhập vào 123Muaxe.vn
 
- Thành viên cá nhân ( bao gồm thành viên thường, VIP1, VIP2 ) không được để thông tin liên hệ là tên công ty/salon/showroom ô tô khi đăng tin
 
- Người đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng của mình trên 123Muaxe.vn
 
Các tin đăng nếu vi phạm một trong những tiêu chí sau thì sẽ bị 123Muaxe.vn xóa mà không cần báo trƣớc :
 
- Spam tin : Cùng một xe bán (hoặc tin mua xe) nhưng được đăng lặp đi lặp lại nhiều lần (từ 2 lần trở lên) trong cùng một tài khoản hay nhiều tài khoản khác nhau.
 
- Tin đăng không đúng nội dung : VD: bán xe Daewoo Matiz nhưng lại chọn đăng tin bán xe tại hãng Toyota...
 
- Thông tin không không hợp lý (VD: giá bán bất hợp lý..)
 
- Thông tin liên lạc ( trong phần đăng ký tài khoản ) không đúng ( người dùng không thể liên lạc được, hoặc bản thân người có trong thông tin liên lạc không đăng tin )
 
- Tin đăng để số điện thoại/email không đúng quy định ( nhập số điện thoại/email vào phần mô tả bán xe)
 
- Tin đăng kiểu quảng cáo không cụ thể cho cho 1 chiếc xe nào hoặc đăng bán nhiều xe trong cùng một tin
 
- Đăng ảnh xe không đúng ( ảnh tượng trưng hoặc lấy từ 1 website nào khác ), ảnh không liên quan đến xe, trên ảnh có chứa thông tin liên hệ ( điện thoại, email, website ), ảnh có chất lượng quá thấp...
 
Quy định về Up/ làm mới tin
 
Up/ làm mới tin là cách thức giúp người dùng làm mới lại tin đăng ( tương đương việc tạo lại một tin mới vào thời điểm Up ) mà không cần phải tạo lại một tin mới. Làm cho tin đăng được xuất hiện lên đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm ( Việc sắp xếp thứ tự kết quả tìm kiếm tin đăng được dựa trên nhiều tiêu chí trong đó thời gian đăng tin/ làm mới tin là 1 tiêu chí )
 
- Mỗi tin đăng chỉ được phép Up / làm mới tin tối đa 1 lần 1 ngày .
 
- Giữa 2 lần Up tin của 2 tin đăng khác nhau trong cùng 1 tài khoản phải cách nhau ít nhất 30 phút.
 
III. Quy trình giao dịch
 
Quy trình dành cho người mua hàng
 
Khi có nhu cầu mua hàng trên 123muaxe.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:
 
-Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm và các người bán mà người mua đang quan tâm;
 
-Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà người mua đang có nhu cầu mua. (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website 123muaxe.vn (để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);
 
-Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm người mua liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm hoặc đến gặp trực tiếp người bán, tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm;
 
-Sau khi đã trao đổi được với người bán, người mua có thể quyết định đặt hàng;
 
-Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tuy vào thỏa thuận của người mua và người bán)
 
-Người mua nhận sản phẩm.
 
-Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)
 
Quy trình dành cho ngƣời bán hàng

1. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:
 
Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.
 
Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.
 
Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, gif hoặc có thể chụp trực tiếp sản phẩm khi đăng bán.
 
2. Đưa nội dung lên website:
 
Để đưa Tin rao vătf lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:
 
Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại 123muaxe.vn
 
Vào mục “Đăng bán”, ở đây người bán sẽ viết bài liên quan đến sản phẩm (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, các chính sách liên quan như bảo hành, đổi trả, vận chuyển và thông tin liên hệ của người bán). Sau khi tạo tin rao vặt xong người bán sẽ click “Đăng tin”.
 
Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản. 123muaxe.vn sẽ gửi cho thành viên một mã số để đại diện cho tin đăng đó.
 
Chính sách giao nhận vận chuyển 
 
Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. 123muaxe.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.
 
123muaxe.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán. 
 
Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. 123muaxe.vn khuyến cáo người mua đọc phần “thông tin phản hồi” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.
 
Chính sách bảo trì, bảo hành
 
Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có)
 
Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.
 
Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.
 
123muaxe.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. 123muaxe.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. 123muaxe.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.
 
Chính sách đổi trả hàng
 
123muaxe.vn không phải là người bán sản phẩm nên việc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán .
 
123muaxe.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải phải có trách nhiệm cung cấp cho người mua những thông tin liên quan để đổi trả hàng khi được người mua yêu cầu.
 
123muaxe.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.
 
123muaxe.vn sẽ hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả hàng hóa.
 
Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh
 
123muaxe.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website 123muaxe.vn.
 
Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của 123muaxe.vn và thực hiện theo các bước sau:
 
Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: 123muaxevn@gmail.com
 
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của 123muaxe.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên 123muaxe.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 
Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của 123muaxe.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm 
 
quyền giải quyết theo pháp luật.
 
Ngưởi mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :
 

 Công ty TNHH DH Media 

Địa chỉ: Số 43 Phố Cầu mới, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội
 
Điện thoại: 0936599386 Fax:
 
Email: 123muaxevn@gmail.com.
 
Thông tin của khách hàng sẽ được gửi đến ban quản trị 123muaxe.vn n. Trong thời gian sớm nhất có thể ban quản trị 123muaxe.vn sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng.
 
123muaxe.vn tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
 
Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với 123muaxe.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
 
Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định gõ bỏ toàn bộ tin rao của người bán đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.
 
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.
 
IV.Quy trình thanh toán
 
Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:
 
Cách 1: Thanh toán trực tiếp: 
 
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
 
Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng 
 
Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;
 
Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi. Cách này được ban quản trị 123muaxe.vn khuyến khích):
 
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
 
Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
 
Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
 
Bước 4: Người bán chuyển hàng;
 
Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.
 
Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản 
 
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
 
Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
 
Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
 
Bước 4: Ngưởi mua thanh toán;
 
Bước 5: Người bán chuyển hàng;
 
Bước 6: Người mua nhận hàng.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch
 
Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao bán hàng trên 123muaxe.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.
 
Ngưởi bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao bán.
 
Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác. 123muaxe.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.
 
Không nên trả tiền trước cho người bán mà ngưởi mua chưa giao dịch lần nào.
 
Người bán tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa, giao dịch thông qua mục “Thông tin người bán”
 
Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
 
Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI.Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

 1. Mục đích và phạm vi thu thập

 
- Để truy cập và sử dụng một số dịch vụ tại 123muaxe.vn, quý khách có thể được yêu cầu đăng ký với chúng tôi thông tin cá nhân (thành viên), bao gồm: Email, Họ tên, Số ĐT liên lạc, địa chỉ, công ty, tên đăng nhập, mật khẩu.
 
- Chúng tôi cũng thu thập thông tin về số lần viếng thăm, bao gồm số trang quý khách xem, số links (liên kết) bạn click, những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến 123muaxe.vn  và các thông tin mà trình duyệt Web (Browser) quý khách sử dụng mỗi khi truy cập vào website 123muaxe.vn, gồm: địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy xuất đến.
 
2. Phạm vi sử dụng thông tin
 
123muaxe.vn sử dụng thông tin Thành viên cung cấp để:
 
- Hỗ trợ khách hàng khi tìm việc làm hoặc đăng tìm ứng viên
 
- Giải đáp thắc mắc khách hàng
 
- Cung cấp cho khách hàng thông tin mới nhất trên Website của chúng tôi, thực hiện các khảo sát khách hàng, các hoạt động quảng bá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của 123muaxe.vn nếu quý khách đăng kí nhận email thông báo.
 
3. Thời gian lưu trữ thông tin
 
- Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của 123muaxe.vn.
 
4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
 
 Công ty TNHH DH Media 
 
 Địa chỉ: Số 43 Phố Cầu mới, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội
 
 Điện thoại:  0936599386 Fax: 
 
 Email:  123muaxevn@gmail.com. 
 
5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của 

mình.
 
- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu 123muaxe.vnthực hiện việc này.
 
- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của website 123muaxe.vn tại địa chỉ:  123muaxevn@gmail.com, Khi tiếp nhận những phản hồi này, 123muaxe.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Thành viên tùy theo mức độ, 123muaxe.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.
 
6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng 
 
- Thông tin cá nhân của Thành viên trên 123muaxe.vn được 123muaxe.vncam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của 123muaxe.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
 
- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của Thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ Thành viên.
 
- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Thành viên, 123muaxe.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Thành viên được biết.
 
- Ban quản trị 123muaxe.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua xe là Thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán..., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản trị 123muaxe.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
 
- Ban quản trị khuyến cáo Thành viên nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của mình và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác. Nếu sử dụng máy tính chung nhiều người, Thành viên nên đăng xuất, hoặc thoát hết tất cả cửa sổ Website đang mở.
 
VII. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng 
 
Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại ..., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.
 
Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn luôn đảm bảo làm trọng tài khi xét thấy tranh chấp giữa người mua và người bán sản phẩm là chính xác. Đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.
 
VII. Quản lý thông tin xấu
 
1. Quy định thành viên:
 
Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
 
Thành viên đăng tin bài rao bán sản phẩm sai chuyên mục Ban quản trị 123muaxe.vn sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.
 
Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 
Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn trong bản Quy chế này.
 
Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT 123muaxe.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn.
 
Hành vi cấm trong hoạt động đặt banner để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên 123muaxe.vn.
 
- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 
- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 
- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 
- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 
- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 
- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 
- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.
 
Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website: 
 
 
Sau khi khách hàng đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiện thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung 123muaxe.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.
 
123muaxe.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc 123muaxe.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý. 
 
123muaxe.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước. 
 
VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của 
 
123muaxe.vn, 123muaxe.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.
 
Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
 
Ban quản lý Sàn giao dịch 123muaxe.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email:
123muaxevn@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn.
 
Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX.Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT 123muaxe.vn
 
1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn nêu ra. 
 
Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên. 
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn. 
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn liên tục trong ba (03) tháng. 
 
Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn. 
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. 
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn.
Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn
123muaxe.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng. 
 
2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn. 
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin, phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn. 
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn. 
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn ngăn chặn và loại bỏ những thông tin hàng hóa/dịch vụ thược danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và các hàng hóa/dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về thông tin này.
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn yêu cầu người bán các hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa/dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)
 
Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới. 
 
 
X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn
 
Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại 123muaxe.vn thông qua trang 123muaxe.vn hoặc đăng tin rao vặt, đăng tin sản phẩm, đăng tin khuyến mại của mình trên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn.
 
Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn. 
 
Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn. 
 
Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của người bán
 
Thành viên được quyền gửi phản ánh tại mục “bao cáo vi phạm”,“Liên hệ” đến ban quản trị hoặc gửi thông qua địa chỉ, điện thoại, email ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.
 
2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn
 
Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. 
 
Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. 
 
Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn là chính xác.
 
Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn. 
 
Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.
 
Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.
 
Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn hay sử dụng dịch vụ của 123muaxe.vn vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật. 
 
Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn trong Quy định này. 
 
Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT 123muaxe.vn.

XI. Điều khoản áp dụng
 
Quy chế của Sàn giao dịch điện tử 123muaxe.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử 123muaxe.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử 123muaxe.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
 
Quy chế hoạt động sẽ được 123muaxe.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia 123muaxe.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.
 
XII. Điều khoản cam kết
 
Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng 123muaxe.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
 
Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với 123muaxe.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
 
Hỗ trợ khách hàng
 
Sàn giao dịch thương mại điện tử 123muaxe.vn
 
 Công ty TNHH DH Media 
 
 Địa chỉ: Số 43 Phố Cầu mới, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội
 
 Điện thoại: 0936599386 Fax:
 
 Email: 123muaxevn@gmail.com.

123muaxe không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin

Công ty TNHH DH Media
Địa chỉ: Số 43 Phố Cầu mới, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6661 8388 - Email: 123muaxe@gmail.com.


Copyright Notice © 2010-2014 123muaxe.vn .All rights reserved.
lên đầu trang